Pupama Khuyến mãi Pupama Khuyến mãi

Kích sữa tăng cường giúp kích sữa cho các mẹ kích mãi không lên

Phùng Thị Ngọc
Thứ Sáu, 18/02/2022

Nếu bạn đã áp dụng kích sữa Power Pumping có kết quả (dù là tăng 4-50ml) thì hãy áp dụng cách kích tăng cường sau:

3 Cách kích sữa tăng cường

Cách 1: mô phỏng cơ chế bú vặt của trẻ

Chuẩn bị:

- Để thiết lập cơ chế bú vặt yêu cầu tối thiểu phải sử dụng phễu Pumpin hoặc Pumpa Comfort vì dòng phễu này đảm bảo được việc mô phỏng con ti mẹ và rút sữa nhanh tại chỗ (hoặc kể cả là phễu nhựa nhưng đảm bảo phải đo đúng size đầu ti và chọn được phễu phù hợp không đau)

- Để kích được tăng cường như này, bạn phải có người hỗ trợ trông bé, hoặc nếu con nề nếp mẹ tranh thủ hút 10’ cũng vô cùng nhanh có thể áp dụng được.

Cách hút: 1h hoặc 2h hút một lần, mỗi lần hút 5-10’ không được hơn và KHÔNG CẦN KIỆT SỮA. Bật mức hút từ nhỏ nhất lên mức cao hơn mà ra sữa tốt nếu cơ thể thấy êm ái dễ chịu. Ví dụ nếu bạn bắt đầu bằng cữ 6h sáng, bạn lên máy và hút trong 10’ và dừng, không cần kiệt. 7h hoặc 7h30 bạn lên máy hút tiếp 10’ nữa. 8h30 hoặc 9h bạn lại lên máy và hút tiếp 10’…. Liên tục như thế trong 10 ngày. Các cữ không được vượt quá 2h/ lần.

Lưu ý:

- Áp dụng cách hút này trong 10 ngày sau đó lại về Power Pumping

- Kết hợp vê đầu ti trước khi hút để tạo thêm PXXS thật căng trước khi lên máy. Thường trong 10' sẽ có hai lần pxxs nên các mẹ hút xong lần 1 bỏ phễu ra vê 2' và hút tiếp 5' sau sẽ hiệu quả ra sữa nhanh. 

- Cách hút này cực hiệu quả dành cho các mẹ mới sinh, lúc này sữa sản xuất theo cơ chế hormon, các mẹ áp dụng sẽ mang lại hiệu quả vượt mong đợi và làm co hồi tử cung tốt.

- Với các mẹ mới sinh áp dụng cách bú vặt này sẽ không cần kích đêm, Cữ cuối ngày và cữ sáng đầu tiên có thể sử dụng Power Pumping để tăng cường sữa.

- Khi đã kích đủ sữa (1.2-1.3l)

- Không mặc áo ngực gọng chật trong cách kích này, phải mặc loại mềm mại và đàn hồi tốt để tránh tắc tia

Cách 2: Bổ sung cữ hút phụ

Các mẹ sữa đang kích theo Power Pumping hoặc đã giãn cữ, các bạn có thể bổ sung một hoặc 2 cữ hút phụ giữa các cữ PP. Ví dụ nếu bạn PP vào lúc 12h trưa, 18h tối và 0h đêm. Giữa các cữ 12h trưa và 18h tối bạn có thể bổ sung các cữ phụ 10’ vào lúc 14h chiều, 15h30 hoặc 16h chiều. Tương tự với các cữ cách nhau 6 tiếng khác là cữ 6-12/ 12-18/ 18-0/ 0-6/

Cách 3: Vê đầu ti giữa các cữ hút theo phương pháp kích sữa truyền thống

Cách kích sữa truyền thống chắc bạn nào cũng biết, đó là hút theo 3h/ lần, mỗi lần hút 30’. Tuy cách này mẹ sữa áp dụng mang lại kết quả về kích sữa nhưng không duy trì được lâu hoặc không thể kích vượt điểm tận cùng được. Vì thế ngoài phương pháp nong tia sữa, tôi có một đề xuất đó là giữa các cữ L3, các bạn hãy vê đầu ti bên ngoài áo không cần vê trực tiếp ( dùng cả bàn tay lăn tròn đầu ti như trong clip, hoặc mân mê đầu ti nhiều để kích pxxs )

Ví dụ cữ 15h chiều các bạn đã hút xong, đến 16h30 hãy vê đầu ti một lần, nếu thấy sữa ra thì dừng lại, tiếp tục đợi tới 18h chiều hút sữa cho kiệt.

Phương pháp này là phương pháp bổ trợ, yêu cầu hút kiệt mỗi cữ 3h/ lần

(Nguồn: https://www.facebook.com/NgocHanLanila.KichSua)

Viết bình luận của bạn