Pupama Khuyến mãi Pupama Khuyến mãi

Top 9 mẹo quan trọng trong nuôi con bằng sữa mẹ được thuận lợi

Nguyễn Nhạn
Thứ Năm, 26/05/2022

Nếu mẹ ở những tháng đầu tiên, chắc đang ốm nghén lắm đúng không. Đừng lo lắng nhé, vì đây hoàn toàn là hiện tượng tự nhiên thôi đấy. Chúng mình cứ nghỉ ngơi đầy đủ, ăn uống thoải mái những gì mình muốn, uống thêm vitamin B6 và uống đủ nước. Trong những tháng này, mẹ cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn, cơ thể lờ đờ và chỉ muốn nằm nghỉ. Vấn đề này là do mình thiếu máu, đặc biệt là do thiếu sắt đấy. Thế nên mình hãy bổ sung nhiều các thực phẩm chứa sắt như các loại thịt đỏ, ngũ cốc...đảm bảo cải thiện đáng kể những tình trạng này. Chúng mình đều biết hành trình đưa con đến bên đời chẳng hề dễ dàng gì. Ngược lại còn vất vả lắm đấy, bao khó khăn và tủi hờn. Thế nhưng mẹ ơi, ngày con cất tiếng khóc chào đời, mẹ thấy con như thấy tương lai của chính mình. Mắt này, môi này, bàn tay, bàn chân sao quá đỗi xinh xắn đến vậy. Từ đó mẹ biết rằng, mẹ đã và sẽ cố gắng làm tất cả vì con. Chỉ cần ôm ấp con trong lòng, là bao điều khó nhọc quên đi hết. 

Top 9 mẹo nhỏ nuôi con bằng sữa mẹ hiệu quả

Sau khi đẻ em bé xong chắc hẳn các mẹ sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ để trong việc nuôi con bằng sữa mẹ, Pupama xin gửi mẹ các tip nuôi con bằng sữa mẹ nhé ạ!

Tips 1: Trẻ cần được tiếp xúc da kề da với mẹ và được bú mẹ sớm trong vòng 1 giờ đầu sinh

Tips 2: Trong 6 tháng đầu sau sinh, sữa mẹ là thức ăn duy nhất của trẻ. Không cho trẻ ăn thêm bất kì loại sữa nào khác, kể cả nước hoa quả, nước cháo, nước cơm, thậm chí không cần uống thêm nước bởi điều này chỉ làm tăng gánh nặng cho thận, không tốt cho trẻ..

Tips 3: Cho con bú theo nhu cầu, không cần bú theo giờ giấc, bất kể ngày hay đêm. Trẻ bú ban đêm càng giúp tăng lượng sữa của bà mẹ do tăng lượng nội tiết kích thích sinh sữa của tuyến yên.

Tips 4: Khi bú, trẻ có thể thiu thiu ngủ. Cần đánh thức trẻ bằng cách “nói chuyện”, xoa hay búng nhẹ vào bàn chân, kích thích cho trẻ tiếp tục bú.

Tips 5: Nếu bầu vú chưa hết sữa thì mẹ nên vắt hết ra để tuyến sữa rỗng thì sữa sẽ về nhiều hơn. Khi trẻ bú no không nên đặt nằm ngay mà nên bế vác trẻ lên vai, xoa vỗ nhẹ vào lưng cho hơi trong dạ dày thoát ra, tránh bị trớ.

Tips 6: Thời gian trung bình mỗi bữa bú 15 – 20 phút. Bú hết một bên vú rồi mới chuyển sang bên kia để chắc chắn rằng trẻ được bú cả sữa đầu và sữa cuối.

Tips 7: Khi mẹ hoặc trẻ bị ốm, trẻ không tự bú được thì nên vắt sữa và cho trẻ ăn bằng thìa.

Tips 8: Nếu trẻ bú đủ sữa thì cân nặng hàng tháng của bé tăng đều và đi tiểu bình thường.

Tips 9: Nên cho con bú đến 24 tháng mới cai sữa. Khi trẻ được tròn 6 tháng tuổi (180 ngày) mới bắt đầu cho ăn dặm.

Địa chỉ bán sản phẩm mẹ và bé chuẩn ở đâu?

- Liên hệ: 1900636422

- Địa chỉ: 89 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

- Website: https://pupama.com/pheu-hut-sua-silicon

- Shopee: Pupama.comViết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

Hello World! https://qpjnml.com?hs=d36404005fc342794efb07d66cc0e1ec&

17/11/2022

e6rfm8