Pupama Khuyến mãi Pupama Khuyến mãi

Giải pháp tình trạng thiếu sữa. mất sữa của các mẹ bỉm

Ngoc Han lanila Hoang
Thứ Năm, 30/12/2021

Mất sữa, không đủ sữa là nỗi lo của rất nhiều mẹ bỉm hiện nay. Có những mẹ hầu như lần sinh đầu tiên là không có sữa nên phải cho bé bú hoàn toàn bằng sữa ngoài. Chính vì vậy, PPA sẽ mách nhỏ cho mom một giải pháp giảm thiểu tình trạng tắc tia sữa

Cải thiện chế độ ăn để giảm tình trạng thiếu sữa

Đầu tiên là về chế độ ăn. Mẹ không cần ăn quá cầu kỳ, hãy ăn những gì mà mẹ muốn đừng tự gò ép bản thân mình ăn với tâm lý, ăn cho con hay phải kiêng vì con. Đừng lo lắng về vấn đề sữa đặc hay sữa loãng. Sữa mẹ được làm sữa đầu và sữa cuối, sữa đầu chứa nhiều nước, vitamin, kháng thể còn sữa cuối mới đặc sánh nhiều chất đạm, chất béo giúp bé tăng cân. Thứ hai là mẹ hãy uống đủ nước hàng ngày, nếu có thể mẹ hãy cấp đủ từ 3l, bao gồm cả nước uống và nước trong các món ăn hàng ngày ( ví dụ: sữa, nước ép, trái cây…).

Tiếp theo, mẹ đừng quên bổ sung thêm những món ăn lợi sữa và mát xa cho xuống sữa.

Cuối cùng là mẹ cần kích sữa bằng máy hút sữa và hút theo cữ. 

Cơ chế cung - cầu của sữa mẹ như thế nào

Sữa mẹ sau 6 tuần đầu được tạo nên bởi cơ chế cung - cầu. Nghĩa là em bé cần bao nhiêu thì sẽ sản xuất ra bấy nhiêu. Vì thế, không có sữa cũng vẫn hút, để gửi tín hiệu đến cơ thể là em bé cần thêm sữa mà tiết ra hormone tạo sữa nhiều hơn.

Tốc độ tạo sữa nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ trống của ống dẫn sữa và tuyết vú. Đừng lo lắng nếu lần này mẹ hút được 100ml, nhưng cữ sau lại được có 50ml mà lại có tư tưởng để dành nhé, hãy hút theo cữ L3, L4, L5, L6, L7, L8.

- Trong 24 giờ đầu, trung bình trẻ sơ sinh bú sữa mẹ khoảng tám lần. Bé bú rất ít, khoảng 15ml và hầu như chỉ uống sữa non.

- Trong tháng đầu tiên, trẻ cần bú 8 - 12 lần mỗi ngày, cách nhau khoảng 2- 3 giờ mỗi cữ, lượng sữa cho trẻ sơ sinh lý tưởng là từ 45 - 88ml.

- Sau khoảng một tháng, lượng sữa cho trẻ sơ sinh ít nhất đạt 118ml mỗi cữ.

- Khi được hai tháng, bé có thể tiêu thụ 118 - 148ml sữa mỗi lần bú, cách nhau 3 – 4h.

- Lúc bốn tháng, lượng sữa cho trẻ sơ sinh có thể cần tới 177ml mỗi lần.

- Đến sáu tháng một số bé có thể tiêu thụ tới 236ml.

Máy hút sữa Breast Pump Hoa Anh Đào giải pháp cho tình trạng tắc tia sữa

Về thiết kế

Máy hút sữa Breast Pump là dòng máy hút sữa điện đôi chính hãng. Máy hút sữa giúp mẹ hạn chế tình trạng tắc tia sữa, kích thích tiết sữa, giúp mẹ tận dụng nguồn sữa non và là trợ thủ đắc lực cho những bà mẹ bận rộn.

Breast Pump Hoa Anh Đào có điểm cải tiến mới này là bộ bình PPSU siêu nhẹ, siêu bền và siêu đẹp với dung tích 150ml. Đặc biệt là bộ phễu bằng silicone 100% giúp bám ngực và hút cực êm mô phỏng y hệt như em bé bú.

Bộ bình trữ sữa làm bằng nhựa PPSU màu mật ong siêu đẹp, siêu bền và dung tích lên tới 180ml, phù hợp với các bà mẹ mê đồ đẹp và có nhiều sữa để hút cùng một lúc

Màn hình LED với các núm chạm cảm ứng: vô cùng nhạy cảm với bàn hình cảm ứng

Lợi ích của Breast Pump Hoa Anh Đào

Máy hút sữa Breast Pump tiết kiệm thời gian: hút đôi (hút đồng thời 2 bên bầu ngực) có thể giảm 50% thời gian hút sữa mẹ.

Tăng sản lượng sữa: hút đôi hiệu quả hơn trong việc tạo ra lượng sữa. So với hút đơn, hút đôi cho kết quả nhiều sữa hơn. Ngoài ra, vì hút đôi hiệu quả hơn, dẫn đến ngực cặn sữa tốt hơn. Việc hút cạn sữa là rất quan trọng để duy trì và tăng nguồn sữa – bạn càng hút nhiều sữa, càng nhiều sữa sẽ được sản xuất, như là một phần của quy luật cung cấp sữa mẹ về cung và cầu.

Tăng sản lượng sữa: hút đôi hiệu quả hơn trong việc tạo ra lượng sữa. So với hút đơn, hút đôi cho kết quả nhiều sữa hơn. Ngoài ra, vì hút đôi hiệu quả hơn, dẫn đến ngực cặn sữa tốt hơn. Việc hút cạn sữa là rất quan trọng để duy trì và tăng nguồn sữa – bạn càng hút nhiều sữa, càng nhiều sữa sẽ được sản xuất, như là một phần của quy luật cung cấp sữa mẹ về cung và cầu.

Sữa có năng lượng cao: Sử dụng máy hút đôi đã được chứng minh là có tác dụng kích thích phản xạ tiết sữa bên trong vú, điều này có nghĩa là bạn có thể vắt được nhiều sữa hơn chỉ sau một lần hút. Vì nhiều sữa được lấy ra, điều này có nghĩa là sữa vắt có hàm lượng chất béo cao hơn so với những sữa hút bằng máy hút đơn, sữa có hàm lượng chất béo cao hơn cũng có hàm lượng năng lượng cao hơn, rất tốt để tăng cân cho em bé của bạn.


Viết bình luận của bạn