Pupama Khuyến mãi Pupama Khuyến mãi

Tất tần tật các vấn đề về phễu hút sữa thường gặp trong quá trình sử dụng

Ngoc Han lanila Hoang
Thứ Bảy, 20/11/2021

Nhiều bà mẹ thường lo lắng sẽ không đủ sữa để cho con bú. Chính vì vậy mà phễu hút sữa là 1 trong những vật dụng bổ trợ rất đắc lực dành cho các bà Mẹ. Tuy nhiên nếu lựa chọn sai cách sẽ khiến quầng vú, núm ti bị đau và lượng sữa hút ra rất ít. Vậy các vấn đề thường gặp khi sử dụng phễu hút sữa là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng phễu hút sữa

Dùng sai size phễu

Một trong những vấn đề cơ bản thường gặp nhất gặp khi sử dụng phễu hút sữa của các mom hiện nay là dùng size phễu. Theo đó việc lựa chọn sai sản phẩm này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hút sữa của các mom, cụ thể như sau:  quá to: quầng thâm sẽ bị kéo sâu vào bên trong lòng của phễu và sữa sẽ hút không ra hoặc có thể sẽ ra nhưng ra rất ít. Phễu quá nhỏ: đầu ti sẽ bị cọ xát vào trong thành phễu gây đau nhức và hút sữa không kiệt

Vì vậy các mom cần lưu ý việc lựa chọn size của phễu để không gây ảnh hưởng tới chất lượng sữa và khiến đầu ti bị đau nhức, khó chịu.

Phễu ố vàng sau một thời gian sử dụng

Vệ sinh phụ kiện là một trong những điều rất quan trọng và đặc biệt là với những phụ kiện trực tiếp tiếp xúc với sữa mẹ như phễu hút sữa. Đối với phụ kiện này, nếu như không vệ sinh sạch sẽ trong quá trình sử dụng thì cặn sữa sẽ đọng lại những khe rãnh. Đây là môi trường rất lý tưởng để cho vi khuẩn sinh sôi. Đồng thời, sau một thời gian sẽ khiến phễu bị ố vàng, gây nguy hiểm em tới mẹ và bé khi sử dụng.

Vi trùng có thể sẽ phát triển rất nhanh chóng nếu như không vệ sinh sạch sẽ và kỹ càng. Vì vậy khi sử dụng cần lưu ý 1 số vấn đề sau:  
Trước mỗi lần sử dụng

Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch sẽ trong vòng 20 giây.

Kiểm tra phễu có bị mốc hoặc ố vàng trong quá trình bảo quản không. Nếu như có thì cần lập tức thay ngay.

Sau mỗi lần sử dụng cần thực hiện theo những bước sau để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Bước 1: Cọ rửa sản phẩm bằng chổi và những miếng rửa chuyên dành riêng để vệ sinh cho đồ của bé

Bước 2: Rửa qua bằng nước lạnh

Bước 3: Lau rửa kĩ phễu và những kẽ nhỏ

Bước 4: Làm ráo nước

Bước 5: Sử dụng nước sôi để tiệt trùng ở nhiệt độ 100 độ, bằng cách ngâm phễu vào trong chậu. Sau đó để cho ráo nước.

Tiệt trùng phễu với nước sôi để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Cách giải quyết trong quá trình dùng phễu

Chọn đúng size phễu

Nếu lựa chọn size phễu hút sữa sai cách sẽ khiến cho sữa hút ra được rất ít, núm vú và bầu vú bị đau rát. Chính vì vậy hiện tại để có thể chọn đúng size phễu các mom chỉ cần thực hiện theo các bước xác định cơ bản sau đây: 

Bước 1: Đo đường kính đầu ti tại chân đầu ti.

Đo đường kính đầu ti tại chân đầu ti

Bước 2: Lựa chọn size của phễu hút sữa. Theo đó size của phễu cần lớn hơn 1 chút so với đường kính của đầu ti, cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách chọn size phễu hút sữa đúng cách

Thay phễu hút sữa định kỳ

Phễu hút sữa là phụ kiện cũng có thể sẽ bị nứt hay theo thời gian sẽ bị biến dạng, tùy thuộc vào tần suất sử dụng của người dùng. Sự đổi màu này cũng có thể sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của mẹ và bé. Vì vậy tốt nhất, sau mỗi 6 tháng nên thay thế phễu mới nếu như tần suất sữa hút hơn 4 lần/ngày. Điều đặc biệt là việc thay phễu hút sữa định kỳ này sẽ giúp đảm bảo cho chất lượng sữa được tốt nhất và giúp trẻ nhỏ phát triển tốt nhất. Do đó việc thay phễu định kỳ là 1 trong những điều rất cần thiết.

Mua phễu hút sữa chính hãng tại PPA để thay thế định kỳ cho máy

Trên thực tế để chất lượng sữa được tốt nhất và không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và bé, định kỳ 6 tháng các mom nên thay mới nếu như tần suất sữa hút là hơn 4 lần/ngày. 

Đặc biệt là nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng, có thương hiệu trên thị trường và quan trọng là không chứa chất độc hại BPA sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe vie dụ như thay đổi chức năng hệ miễn dịch, ung thư, vô sinh, rối loạn tim mạch,… chính vì vậy 1 trong những sự lựa chọn tốt nhất cho bạn là nên mua phễu hút sữa chính hãng tại PPA để thay thế định kỳ cho máy.

Mua phễu hút sữa chính hãng tại Pupama để thay thế định kỳ cho máy

Hiện tại Pupama là đơn vị cung cấp những sản phẩm phễu hút sữa rất uy tín, đảm bảo chất lượng. Và đặc biệt là có đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, vì vậy bạn sẽ không cần phải quá lo lắng nếu như không có đủ kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm này. 
Phễu hút sữa là 1 trong những vật dụng rất cần thiết cho những bà mẹ đang cho con bú. Chính vì vậy hy vọng với những thông tin được PPA cung cấp sẽ giúp cho các mom dễ dàng lựa chọn. Đặc biệt là nên định kỳ thay mới sản phẩm để không ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé nhé!Viết bình luận của bạn