Pupama Khuyến mãi Pupama Khuyến mãi

Những thực phẩm gây mất sữa mà mẹ phải biết mà tránh

Ngoc Han lanila Hoang
Thứ Ba, 15/02/2022

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng dồi dào quý giá cho các bé trong những năm đầu đời. Chế độ ăn uống có thể gây ảnh hưởng tới khả năng tiết sữa và chất lượng của sữa mẹ. Để có một nguồn sữa đủ, dồi dào cho con bú mẹ nên tránh một số món ăn và đồ uống mà Pupama sẽ đề cập dưới bài viết sau đây.

TOP những thực phẩm gây mất sữa nghiêm trọng mà mom cần tránh

1- Lá lốt

Lá nốt là một trong những thức ăn làm mất sữa mẹ hàng đầu. Chỉ 1 – 2 miếng nhỏ lá lốt có thể khiến phụ nữ không còn sữa cho con bú.

2- Măng

Măng có chứa chất HCN gây độc hại cho cơ thể người. Độc tố này tuy dễ dàng hòa tan trong nước, bay hơi ở nhiệt độ cao khi chế biến nhưng để tốt cho con, tránh nguy cơ mất sữa thì các bà mẹ không nên ăn măng tươi

3- Rau bắp cải

Tuy rau bắp cải là loại thực phẩm lành mạnh và có nhiều dưỡng chất nhưng các bà mẹ cho con bú không nên ăn nhiều vì nó có thể dẫn đến tình trạng mất sữa.

4- Rau mùi tây

Rau mùi tây là loại rau thơm có thể gây mất sữa và làm giảm khả năng tiết sữa. Vì vậy, trong quá trình chế biến thức ăn cho bà mẹ nuôi con bú, không nên cho rau mùi tây vào đồ ăn để tránh gây ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ.

5- Rau bạc hà

 Một lượng nhỏ lá bạc hà có thể không gây ảnh hưởng nhưng nếu thường xuyên ăn những thực phẩm có thành phần chiết xuất từ lá bạc hà như kẹo bạc hà, trà bạc hà, thuốc ho tinh dầu bạc hà,… thì có thể làm giảm lượng sữa một cách rõ rệt, thậm chí gây mất sữa.

6- Thực phẩm cay nóng và tỏi:

Người mẹ đang cho con bú nếu ăn thức ăn cay nóng thì em bé có thể quấy khóc nhiều hơn hoặc bị tiêu chảy, nổi mẩn,… Nguyên nhân vì các thành phần có trong thực phẩm cay như ớt có thể gây kích ứng ở trẻ sơ sinh. Tỏi là loại gia vị cay và có mùi hăng khó chịu, có thể gây mùi trong sữa và khiến bé không muốn bú mẹ;

7- Mì tôm

Với loại mì tôm có thành phần là lúa mạch thì có thể gây mất sữa. Trường hợp người mẹ ăn loại mì không có thành phần lúa mạch thì việc ăn quá nhiều mì tôm sẽ gây thiếu dinh dưỡng, dẫn tới mất sữa

Ngoài ra, nhằm giúp các bà mẹ kích, hút sữa dễ dàng hơn, chúng tôi đã tối ưu trong mặt thiết kế, mọi phụ kiện, khớp nối đều được tối giản, gọn gàng giúp phễu hút sữa Pumpa có thể phù hợp với tất cả loại phễu hút sữa trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, các mẹ bỉm hoàn toàn có thể sử dụng áo ngực cho con bú để việc hút sữa thảnh thơi và nhàn hạ hơn.

Viết bình luận của bạn