Pupama Khuyến mãi Pupama Khuyến mãi

Những lưu ý khi lắp phễu và sử dụng máy hút sữa đúng cách

Ngoc Han lanila Hoang
Thứ Bảy, 12/02/2022

Mẹ nên biết để tăng hiệu quả hút sữa khi dùng máy hút sữa. Thì cách sử dụng máy hút sữa cần đúng cách. PPA sẽ chỉ ra những lưu ý khi bạn sử dụng máy hút sữa

Một số lưu ý khi đặt phễu và sử dụng máy hút sữa đúng cách

Để máy hút sữa hoạt động tối đa công suất, bạn cần lưu ý những điều sau khi đặt phễu và sử dụng máy hút sữa. Thực hiện đúng cách không chỉ giúp lượng sữa về nhiều hơn mà còn khiến việc hút sữa không trở thành nỗi ám ảnh của các mẹ.

Lưu ý 1: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Mỗi sản phẩm đều đi kèm với 1 tờ giấy hướng dẫn sử dụng. Đặc biệt đối với các sản phẩm chuyên dụng dành cho mẹ bầu hoặc trẻ sơ sinh thì điều này càng cần được chú ý hơn bao giờ hết. Các mom cần lưu ý, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thử bắt đầu trên cơ thể. Việc này giúp cho mẹ hiểu rõ hơn về sản phẩm mà mình sắp sử dụng và tránh được được những tác dụng phụ không mong muốn.

Lưu ý 2: Khử trùng các bộ phận của máy trước đó

Các mẹ có thể ngâm máy với nước ấm rồi rửa sạch bằng nước rửa bát sau hoặc luộc qua để diệt khuẩn. Sau đó, mẹ nên vẩy kỹ, làm sạch khô rồi mới đưa vào để hút sữa. Làm tương tự điều này khi đã hút xong và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Các mom nên lưu ý đến bộ phận làm bằng silicon của máy, không nên đun quá sôi sẽ rất nhanh hỏng, ống dây dẫn khí mẹ không nên vệ sinh vì sẽ rất dễ gây chập cháy.

Lưu ý 3: Đặt phễu hút sữa và điều chỉnh tốc độ

Mẹ lưu ý chọn tư thế thoải mái, căn chỉnh phễu sữa tập trung vào núm vú để cho lượng sữa nhiều nhất có thể. Về tốc độ hút, Trong tháng đầu tiên, mẹ nên sử dụng máy hút đều đặn mỗi ngày khoảng 10 lần, mỗi lần cách nhau 3 tiếng. Khi lượng sữa vắt ra nhiều hơn thì mẹ nên giảm cữ vắt xuống 8 lần 1 ngày. Đến khi đạt đến lượng sữa lý tưởng cho bé thì mẹ nên giảm cứ xuống mức phù hợp tối thiểu 4 lần 1 ngày nếu không sẽ không tốt cho nguồn sữa của mẹ.

Lưu ý 4: Vệ sinh máy và phễu sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng, các mẹ cần vệ sinh thật kỹ máy hút và phễu hút. Nếu không có sản phẩm vệ sinh chuyên dụng, chúng ta có thể thay thế bằng dầu rửa bát hoặc luộc qua với nước nóng sau đó để khô và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này cũng giúp loại bỏ tối đa các vi khuẩn có hại trong máy.

Trên đây là những cách đặt phễu hút sữa đúng cách, hiệu quả mà bố mẹ nên lưu ý. Hy vọng rằng, qua bài viết trên các mom đã hiểu hơn về cách sử dụng máy hút sữa giúp đem lại hiệu quả cao nhất!

    

Viết bình luận của bạn