Pupama Khuyến mãi Pupama Khuyến mãi

Mách nhỏ cách giúp mẹ bỉm dùng phễu hút sữa không gây đau rát

Ngoc Han lanila Hoang
Thứ Tư, 08/12/2021

Khá nhiều mẹ bỉm đang sử dụng phễu hút sữa thường hay băn khoăn về câu hỏi phễu hút sữa có gây đau hay không. Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn nuôi con sữa mẹ, PPA khẳng định mẹ chỉ bị đau bầu vú nếu mẹ dùng phễu hút sữa sai cách hoặc do bị các bệnh lý chủ quan như tắc tia sữa,....Hay nói cách khác, phễu hút sữa không gây đau nếu mẹ dùng đúng cách. Cụ thể cách sử dụng phễu hút sữa không đau như thế nào, PPA sẽ giới thiệu với mẹ trong bài viết dưới đây. 

Mẹ cần làm gì để sử dụng phễu hút sữa không gây đau?

Để sử dụng phễu hút sữa không đau, các mom cần lưu ý ngay từ khâu chọn mua phễu hút sữa. Việc chọn đúng kích thước phù hợp, chất liệu mềm mại và lắp đặt đúng cách là 3 điều mẹ nhất định phải nhớ kỹ khi đi mua bất kỳ loại phễu hút nào. 

Chọn đúng kích thước phễu phù hợp với cơ thể mẹ 


Sự thật là size phễu hút sữa phù hợp với khoảng 90% mẹ bỉm sữa. Vì mỗi mẹ có một thể trạng khác nhau, nên vẫn có số ít mom gặp khó khăn trong việc chọn size phễu phù hợp để dùng phễu hút sữa không đau. Nếu mẹ ở gần cửa hàng đại diện của PPA tại Hà Nội, mẹ có thể tới tận nơi để mua 1 cặp phễu phù hợp và nhận tư vấn từ A đến Z. Tuy nhiên nếu mẹ ở xa, thì mẹ có thể tìm hiểu cách chọn đúng kích thước phễu theo hướng dẫn dưới đây nhé. 

Bước 1: Sử dụng thước đo đường kính của đường chân ti (hay còn gọi là điểm cuối của đầu ti).

Phần đường kính chân ti sẽ bắt đầu từ chân ti bên trái vòng sang bên phải, các mom chú ý nếu không sẽ đo nhầm sang quầng vú. 

Bước 2: Sau khi đo xong, mẹ đã có con số chính xác về đường kính chân ti. Mẹ hãy tra cứu số đo theo bảng thông số sau để tìm ra size phễu hút sữa phù hợp nhất. 

Kích thước phễu hút sữa phải lớn hơn kích thước thật của đầu ti, vì khi mẹ hút sữa thì đầu ti sẽ căng lên do tuyến sữa nở ra và bắn tia sữa. Sau đó đầu ti sẽ về đúng kích cỡ ban đầu. Nếu mẹ chọn phễu hút sữa vừa với đầu ti lúc bình thường thì khi hút sữa sẽ bị chật, gây đau đầu ti. Đây cũng là lỗi sai mà nhiều mẹ bỉm sữa mắc phải, khiến mẹ sợ sử dụng phễu hút sữa. 

Chọn mua phễu hút sữa bằng silicon mềm mại

Hiện nay các sản phẩm phễu hút sữa trên thị trường thường làm từ chất liệu nhựa khá cứng. Và mẹ sử dụng các loại phễu này sẽ làm đau đầu ti, việc hút sữa cũng trở thành “ác mộng” với mẹ. 

Vì vậy, mẹ nên lựa chọn phễu hút sữa không đau làm từ silicon mềm nhẹ, ví dụ như phễu hút sũa Pumpa hay phễu hút sữa Pumpin pal. Như vậy sản phẩm sẽ ôm vừa khít với bầu ngực của mẹ hơn, mô phỏng giống lực bú của em bé giúp mẹ hút sữa dễ dàng. 

Lắp đặt và sử dụng phễu đúng cách 

Việc lắp đặt và sử dụng phễu hút sữa đúng cách cũng rất quan trọng. Khi mua sản phẩm, mẹ cần chú ý lắng nghe và ghi nhớ hướng dẫn từ nhân viên bán hàng. Nếu mẹ mua hàng online và muốn tìm hiểu kỹ hơn về cách dùng, mẹ hãy tham khảo tại đây (gắn link). 

Lưu ý gì cho mẹ để dùng phễu hút sữa không đau 

Mẹ nên lưu ý sử dụng phễu hút sữa đúng cách. Phễu hút sữa là phụ kiện quan trọng đối với các mẹ bỉm sữa. Vì vậy, mẹ cần nắm rõ những lưu ý để sử dụng phễu hút sữa không đau dưới đây nhé. 

Không ép phễu quá chặt vào ngực khi hút sữa, như vậy làm chặn dòng sữa lại, gây tắc tia sữa. 

Nếu kích thước 2 đầu ti của mẹ không đều, mẹ nên mua 2 chiếc phễu hút khác nhau phù hợp với kích thước mỗi đầu ti. 

Pupama vừa chia sẻ tới mẹ cách sử dụng phễu hút sữa không đau đúng nhất được chúng tôi tổng hợp kiến thức từ chuyên gia. Hy vọng các mẹ bỉm sữa nhà mình sẽ ghi nhớ các Tips trên và áp dụng thành công nhé. 


Viết bình luận của bạn