Pupama Khuyến mãi Pupama Khuyến mãi

Kích sữa L3 là gì? Làm thế nào để kích sữa L3 hiệu quả nhất

Ngoc Han lanila Hoang
Thứ Hai, 14/02/2022

Mom có biết kích sữa L3 là gì không? Làm sao để kích sữa L3 đúng cách và hiệu quả nhất. Hãy để PPA tổng hợp và giải đáp thắc mắc giúp mom

Kích sữa L3 là gì?

Kích sữa L3 là quá trình cứ 3 giờ hút sữa 1 lần. L4 là quá trình 4 giờ hút sữa 1 lần

Tương tự với kích sữa L5 - L6 - L7 - L8

Tại sao mom nên kích sữa L3 ngay từ đầu?

Khi bé bú mẹ, kích thích từ hành động mút của bé giúp mẹ giải phóng nhiều hormone prolactin giúp cơ thể mẹ sản xuất nhiều sữa hơn. Cơ chế này giúp người mẹ luôn đủ sữa cho con vào cữ bú tiếp theo. Vì thế, nếu càng cho con bú đúng cách thường xuyên thì người mẹ sẽ càng có nhiều prolactin trong máu và càng sản xuất nhiều sữa hơn.

Theo các bác sĩ, phụ nữ nên cho con bú hoặc hút sữa trong vòng 1 giờ sau khi sinh, cho bé bú cách mỗi 2,5 – 3 giờ một lần.

Trong thời gian những tuần đầu khi sinh, bé cần được ăn 6 – 12 bữa để đảm bảo duy trì sữa mẹ. Và cũng trong giai đoạn bé từ 0 – 2 tháng tuổi, bé thích hợp nhất với chu kỳ Easy 3 giờ – tức là cứ 3 giờ thì bé lại lặp lại một chu kỳ ăn-chơi-ngủ. Khi hút sữa theo cữ L3, mẹ sữa đã trực tiếp mô phỏng lại tập quán bú sữa của trẻ, làm cơ thể nhận tín hiệu và sản xuất sữa nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu bú sữa của con.

Khi con cán mốc 2 – 3 tháng tuổi, trải qua 2 tháng kích sữa theo cữ L3, lúc này sản lượng sữa của mẹ có thể đạt tới 1200ml/ngày. Bé theo Easy lại có tín hiệu cắt bớt 1 giấc ban ngày và giãn bữa ăn thành 4h sẽ lặp lại 1 chu kỳ ăn-chơi-ngủ. Đó là thời cơ tốt nhất để mẹ giãn cữ hút sang L4 – tức là 4h hút sữa 1 lần.

Các bà mẹ cần có chế độ nghỉ ngơi, thư giãn và ăn uống đủ chất dinh dưỡng; luôn giữ tinh thần lạc quan, tin tưởng vào việc nuôi con bằng sữa mẹ thì sẽ mang lại lượng sữa dồi dào cho bé.

Máy hút sữa nào phù hợp với kích L3?

Máy hút sữa hay máy vắt sữa là loại thiết bị chuyên dùng để lấy sữa ra từ bầu ngực. Máy hút sữa nhằm hỗ trợ quá trình nuôi con của các mẹ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Đối với mẹ bỉm sữa bận rộn, máy hút sữa là sản phẩm không thể thiếu để hút, dự trữ, bảo quản sữa cho con hiệu quả.

PPA cho rằng các loại máy hút sữa trên thị trường đều khá là tốt phù hợp để sử dụng đẻ kích sữa. Tuy nhiên, quan trong hơn để quá trình kích sữa không làm mẹ bị đau rát. Thì mẹ cần phải chọn những máy có phễu hút sữa vừa vặn với núm ti của mẹ. Hoặc đơn giản nhất là mẹ mua các loại phễu hút sữa silicon bên ngoài thị trường đảm bảo chất lượng như Pumpa hay Pumpin pal.

Thời điểm nào để kích L3 phù hợp nhất

Đây là lịch hút có tác dụng kích sữa cho những mẹ ít sữa, mẹ đang không đủ lượng sữa cung cấp cho nhu cầu bú của bé. Lịch kích sữa này sẽ có khoảng cách giữa 2 cữ hút sữa 3h/ lần, như vậy một ngày mẹ sẽ có 8 cữ hút sữa

Với trẻ sơ sinh, hầu hết những tài liệu mẹ đọc đều nói rằng bạn nên vắt/hút 8-12 lần mỗi ngày, vì đó là tần suất trẻ sơ sinh ăn.

Nên mom cứ kích 8 hoặc 9 cữ hút trong vòng 24h sẽ là một mục tiêu tốt, Nếu hút nhiều lần hơn nữa,  mẹ có thể sẽ không có đủ thời gian nghỉ ngơi hoặc thời gian dành cho em bé của mình.

Viết bình luận của bạn