Pupama Khuyến mãi Pupama Khuyến mãi

Hướng dẫn lắp máy hút sữa Spectra chuẩn đơn giản nhất

Ngoc Han lanila Hoang
Thứ Năm, 23/12/2021


Spectra là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Hàn Quốc chuyên về máy hút sữa và các phụ kiện hỗ trợ cho việc hút sữa và chăm sóc bé. Các sản phẩm của Spectra đều đạt chứng chỉ chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cộng đồng theo tiêu chuẩn FDA và chứng chỉ chứng nhận sản phẩm đảm bảo chất lượng Y tế theo tiêu chuẩn của Châu Âu (CE). 

Đặc điểm máy hút sữa Spectra

Máy hút sữa Spectra được làm từ chất liệu cao cấp không chứa chất độc hại BPA. Ra mắt thị trường với 8 dòng sản phẩm máy hút sữa, Spectra luôn hướng đến mục đích phục vụ được tối đa nhu cầu hút sữa và mục tiêu giúp việc làm mẹ thoải mái và dễ dàng hơn. Với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, mẹ có thể dễ dàng mang theo khi đi làm hoặc đi công tác xa. 

Các sản phẩm máy hút sữa của Spectra được chia thành hai loại chính: hút đơn và hút đôi. Các dòng máy hút đơn bao gồm: Spectra M1, Spectra M2 và Spectra Q. Các dòng máy hút đôi bao gồm: Spectra 9 plus, Spectra 9s, Spectra S1 plus, Spectra S2 plus và Spectra dew 350. Nhìn chung, tất cả các dòng máy hút sữa Spectra đều dùng pin tích hợp, pin dự phòng hoặc pin AA; việc tháo lắp máy và vệ sinh máy cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Bộ phụ kiện cổ rộng của máy hút sữa Spectra gồm có 8 bộ phận chính: chặn sữa, phễu cổ rộng, van một chiều silicon, bình sữa spectra (nhựa PP hoặc PESU), ống dẫn khí, núm vú + cổ bình sữa, nắp đậy bình sữa, nắp chặn.

Hướng dẫn lắp máy hút sữa Spectra chuẩn

Bước một, vệ sinh trước khi sử dụng. Các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sữa mẹ cần được rửa sạch và khử trùng trước khi sử dụng, nên rửa riêng biệt từng bộ phận. Khử trùng phụ kiện ít nhất 5 phút trong nước sôi. Spectra được làm hoàn toàn từ vật liêu an toàn và chịu được nước sôi. Tuy nhiên, việc đun sôi phụ kiện về lâu dài có thể khiến phễu, van và chặn sữa thay đổi kích thước và bị lỏng khi lắp ráp, bình sữa sẽ mau phai vạch mức dung tích.

Bước hai, lắp ráp phụ kiện. Việc lắp ráp phụ kiện không chính xác sẽ ảnh hưởng đến áp suất hút của máy, vì vậy mẹ nên sử dụng các phụ kiện chính hãng để tránh bị các vấn đề về lực hút và hệ thống chặn sữa.

- Đầu tiên, lắp van trắng vào đầu phễu hút, cẩn thận nhẹ nhàng vì van được làm bằng silicon rất mỏng và dễ rách. Hãy sử dụng thêm dòng phễu hút sữa silicon để máy đạt được công suất hút tối ưu và hiệu quả.

- Tiếp theo, gắn bình sữa vào phễu hút sữa, xoay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi các khớp khớp lại với nhau. Lắp bộ chặn sữa vào đầu phễu hút rồi cắm dây dẫn khí. Sau đó cắm phích cắm vào ổ cắm và nối đầu kia với máy. Mã nối chuẩn được ghi dưới đáy máy, chỉ sử dụng các bộ chuyển đổi chính hãng. Áp đầu phễu vào đầu ngực.

Lưu ý: khi áp phễu vào bầu ngực, đầu ti phải ở giữa lòng phễu vì khi máy di chuyển, ngực mẹ sẽ không bị cọ sát gây đau rát. 

Trên đây là những thông tin về máy hút sữa Spectra, cách lắp mát hút sữa Spectra. Hy vọng phần nào giúp ích được cho mẹ trong quá trình nuôi bé.

Viết bình luận của bạn