Pupama Khuyến mãi Pupama Khuyến mãi

Hướng dẫn chọn size phễu hút sữa đúng cách và tăng hiệu quả khi hút

Ngoc Han lanila Hoang
Thứ Năm, 30/12/2021

Việc lựa chọn size phễu hút sữa của mỗi bà mẹ sẽ khác nhau. Chính vì vậy hãy cùng theo dõi hướng dẫn chọn size phễu hút sữa sau đây. Phễu hút sữa là 1 trong những dụng cụ cần thiết dành cho những bà Mẹ đang cho con bú. Trên thực tế, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để lựa chọn đúng vật dụng này, đặc biệt là size của phễu hút sữa. Chính vì vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài hướng dẫn chọn size phễu hút sữa sau.

Làm sao để biết mẹ chọn không đúng size của phễu hút sữa?

Hiện tại để có thể nhận biết được mẹ chọn không đúng size của phễu hút sữa cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Dùng thước để đo đường kính đường chân ti

Đường kính sẽ được tính ở điểm chân ti từ bên trái qua bên phải của ti và không gồm phần quầng vú.

Dùng thước để đo đường kính đường chân ti

Bước 2: Tra cứu theo bảng thông số

Tra cứu theo bảng thông số của phễu hút

Như vậy, kích thước của phễu cơ bản phải lớn hơn so với kích thước thật của đầu ti, do quá trình hút sữa thì đầu ti sẽ căng phồng lên để giúp cho những tuyến sữa nở rộng và phun ra tia sữa. Khi đã hút xong thì đầu ti sẽ bị thu gọn trở lại nếu như lựa chọn sai thì sẽ gây đau, tổn thương đầu ti.

Hướng dẫn chọn size phễu hút sữa đúng nhất

Để lựa chọn được size phễu hút sữa đúng nhất, bạn cần thực hiện theo cách chọn size phễu hút sữa sau đây:

Bước 1: Đo đường kính núm ti với thước

Hướng dẫn chọn size phễu hút sữa cũng tương tự như cách thức xác định mẹ chọn size của phễu hút sữa đúng hay không? Để có thể lựa chọn được size của phễu hút sữa đúng nhất thì bước đầu tiên bạn cần đo đường kính núm ti với thước tương tự như trên.

Bước 2: Chọn đúng size của phễu hút sữa 

Bước tiếp theo cần phải thực hiện đó chính là lựa chọn size của phễu hút sữa. Kích thước của phễu phải luôn lớn hơn so với kích thước thật của đầu ti. 

Hướng dẫn chọn size phễu hút sữa đúng cách

- Phễu vừa khít: Nếu như lựa chọn một chiếc phễu vừa khít so với đầu ti khi chưa hút sữa thì khi đầu ti căng phồng lên vào thời điểm hút sữa, phễu sẽ bị chật trong suốt quá trình hút và hiển nhiên đây là một trong những lỗi sai khiến đầu ti bị đau và tổn thương.

- Phễu quá nhỏ: Nếu như phễu quá nhỏ sẽ gây khó khăn trong quá trình hút sữa, chân ti khi hút sẽ bị cọ xát vào thành phễu. 

- Phễu quá rộng: Nếu như lựa chọn phễu quá rộng thì đầu ti và 1 phần của núm ti sẽ bị lọt thỏm vào phía trong của phễu khi hút.

Những lỗi sai khi chọn phễu hút sữa

Vì vậy khi lựa chọn size phễu hút sữa thì khuyến khích các bạn nên lựa chọn những chiếc phễu lớn hơn khoảng từ 2 đến 4 mm so với đường kính của núm ti bạn.

Lưu ý: ngực to hay nhỏ sẽ không ảnh hưởng tới size của phễu, size của phễu chỉ được tính toán dựa theo đường kính của núm ti theo như bảng kích thước cụ thể được gợi ý dưới đây:

Như vậy đo size phễu hút sữa chuẩn chỉ cần thực hiện hai bước cơ bản trên là có thể dễ dàng xác định được sản phẩm phù hợp với bản thân.

Đảm bảo an toàn khi sử dụng phễu hút sữa

Ngoài việc lựa chọn size của phễu hút sữa thì vấn đề an toàn cũng là ưu tiên hàng đầu khi chọn sản phẩm này. Theo đó bên cạnh những hướng dẫn chọn size phễu hút sữa, thì bạn cũng cần lưu ý tới nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm, nên lựa chọn những phễu hút sữa có phụ kiện được làm từ vật liệu chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho những trẻ sơ sinh. 

Bên cạnh đó điều đặc biệt là sản phẩm không được chứa thành phần BPA. Hiện tại BPA là một thành phần đã bị cấm ở khắp thế giới do nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người dùng, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh.

Chính vì vậy bên cạnh việc quan tâm tới hướng dẫn chọn size phễu hút sữa thì các bà mẹ cũng cần tìm hiểu rõ về sản phẩm để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con

Mua phễu hút sữa và các phụ kiện máy hút sữa chính hãng ở đâu?

Với những thông tin về hướng dẫn chọn size phễu hút sữa trên, vậy hiện tại nên mua phễu hút sữa và các phụ kiện máy hút sữa chính hãng ở đâu?

Theo đó PPA đang là đơn vị cung cấp sản phẩm về mẹ và bé số 1 tại Việt Nam. Những sản phẩm phễu hút sữa được nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ và được phân phối độc quyền ở PPA. Phễu hút sữa tại đơn vị chúng tôi cung cấp rất mềm mại, êm ái giúp kích thích sữa hiệu quả cho bà Mẹ và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ. Tất cả những sản phẩm đều có chứng nhận từ Cục quản lý Thực phẩm, Dược phẩm FDA. Vì vậy các bà Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua cũng như sử dụng những sản phẩm phễu hút sữa tại đây.

Như vậy qua bài viết trên Pupama đã hướng dẫn chọn size phễu hút sữa đơn giản và hiệu quả nhất dành cho những bà mẹ. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các mom lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Đặc biệt nếu như có nhu cầu chọn mua sản phẩm uy tín, đảm bảo an toàn cho Mẹ và bé thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 1900636422 hoặc tới địa chỉ liên hệ: 89 đường Trung Liệt, phường Đống Đa, Hà Nội nhé. 

Viết bình luận của bạn