Pupama Khuyến mãi Pupama Khuyến mãi

Cách tháo lắp phễu Pumpa vào máy hút sữa chuẩn đúng cách

Phùng Thị Ngọc
Thứ Bảy, 11/12/2021

Như chúng ta đã biết, hầu hết các mẹ đều trải qua thời kỳ căng tức bầu ngực, tức sữa sau sinh. Thậm chí có những mẹ còn xảy ra hiện tức đau đớn do tắc tia sữa bởi việc trì trệ trong việc hút sữa. Hiểu một cách đơn giản, cữ sữa chỉ thời gian lặp lại 1 chu kỳ hút sữa. Dựa vào tập quán hút sữa của trẻ nhỏ và cơ chế sản xuất sữa theo nhu cầu tại chỗ của tuyến sữa mà mẹ sẽ sử dụng công cụ để mô phỏng tập quán hút sữa ấy. Chính vì vậy, PPA khuyến khích các bà mẹ chú trọng việc mô phỏng này nhằm hướng tới mục đích kích thích cơ thể mẹ tiết ra nhiều sữa hơn. Một trong những phương pháp hữu dụng nhằm kích thích quá trình này là sử dụng máy hút sữa và phễu hút sữa Pumpa. Vậy làm thế nào để lắp phễu Puma vào máy hút sữa đúng cách?

Làm cách nào lắp phễu Pumpa vào máy hút sữa chuẩn nhất 

Đầu tiên, PPA khuyến cáo tất cả các trường hợp làm sai bước, thiếu bước đều có thể dẫn đến việc hút sữa không đảm bảo và hiệu quả như mong muốn. Trước tiên, cần vệ sinh tất cả các phụ kiện có thể tiếp xúc với sữa mẹ: phễu Puma, van, nắp đậy van, bình sữa. Không cần vệ sinh dây hút (ống khí).

Vệ sinh bằng nước rửa bình sữa: Dùng nước rửa bình sữa pha nước ấm làm sạch tất cả các bộ phận. Với các mảng bám, dùng bàn chải lông mềm, mịn để chải nhẹ trong lòng bình, tránh làm trầy xước bởi các bộ phận phễu, màng, van, nếu bị trầy xước sẽ có các lỗ khí làm rò rỉ sữa, giảm sức hút. Riêng với dây hút chỉ cần rửa bình sữa pha loãng đi qua ống.

Tiệt trùng phễu puma và bình bằng nước sôi: Sau khi rửa bình, cầm ngâm vào nước sôi từ 5 – 10 phút. Tránh hoàn toàn tình trạng phụ kiện chạm vào thành nồi. Một lưu ý nhỏ là chúng ta không nên đun van mềm quá nhiều sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ của nó.

Vệ sinh và hong khô ngay sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, tuyệt đối các mẹ đừng phơi nắng. PPA khuyên các mẹ nên hong trên vải/ khay đựng hoặc giấy thấm nhé.

Lắp phễu Pumpa vào máy hút sữa

Thứ 2, về cách lắp phễu Pumpa vào máy hút sữa.

Mẹ nhẹ nhàng lắp bộ van vàng và van trắng vào bộ phễu liền cổ nối. Chú ý để van trắng quay cùng hướng với phần logo trên phễu Pumpa. Lưu ý nhỏ là không nên ấn van vàng quá chặt tránh trường hợp khó lấy ra mẹ nhé.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ: phễu hút sữa, nhẫn chuyển tiếp, cổng cổ nối.

Bước 2: Lắp van vịt vào cổ nối – Chú ý tránh làm rách van vịt.

Bước 3: Lắp nhẫn chuyển tiếp vào phễu. Phần tai của nhẫn phải để ở hai bên của phễu hút sữa.

Bước 4: Lắp phần nhẫn chuyển đổi vào cổ nối.

Bước 5: Dùng hai ngón tay cái, ấn vào tai của nhẫn chuyển đổi, ngón trỏ và ngón giữa kéo phần vành phễu để lộ ra phần họng phễu.

Bước 6: Để đầu ti của mẹ nằm trong phần họng phễu, sau đó đẩy phần vành phễu áp vào bầu ngực.

Bước 7: Lắp cổng nối vào máy hút sữa và tiến hành hút.

Tháo phễu Pumpa khỏi máy hút sữa

Tiếp theo là về cách tháo phễu Pumpa.

Bước 1: Tháo van vàng ra khỏi cổ nối bằng cách xoay van trái phải rồi nhẹ nhàng tháo ra.

Bước 2: Tháo van trắng ra khỏi van vàng bằng cách cho ngón tay vào trong van vàng, đẩy nhẹ lẫy van trắng lên.

Lưu ý: TUYỆT ĐỐI KHÔNG giật van trắng từ phía ngoài tránh trường hợp làm rách.

Mẹ cần nắm được cách tháo lắp phễu Pumpa bởi các sử dụng máy hút sữa hiệu quả chính là mẹ hãy hút sữa nhiều lần. Mỗi lần trong thời gian ngắn thay vì hút ít lần nhưng mỗi lần hút trong thời gian dài. Việc chia nhỏ cữ hút sẽ giúp mẹ kích sữa nhiều hơn đấy!

Viết bình luận của bạn