Pupama Khuyến mãi Pupama Khuyến mãi

Cách đặt phễu hút sữa đúng cách khi hút sữa

Phùng Thị Ngọc
Thứ Hai, 10/01/2022

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm phễu hút sữa. Phễu hút sữa không còn là cái tên xa lạ gì đối với những bà mẹ yêu con. Để quá trình nuôi dưỡng bé yêu trở nên dễ dàng và tối ưu hơn, một bà mẹ nuôi con thông thái luôn tìm đến một chiếc phễu hút sữa tốt. Tuy nhiên, bên cạnh đó, việc lắp phễu hút sữa đúng cách lại không phải mẹ nào cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ đi hướng dẫn mẹ cách lắp phễu hút sữa đúng cách nhé.

Hướng dẫn mẹ cách lắp phễu hút sữa vào ti đúng cách

Bình thường phễu hút sữa sẽ có hai cách lắp. Cách lắp thứ nhất dành cho những dòng giãn chân ti nặng. Cách lắp thứ hai dành cho những mẹ chưa bị giãn chân ti hoặc bị giãn nhẹ.Với những dòng máy hút sữa cơ bản, trước khi lắp phễu hãy kiểm tra tất cả các khớp nối đã phải thật chắc chắn. Cắm phần chặn sữa vào phễu hút sữa, dùng xong chỉ cần rút ra. Tiếp theo, bôi một chút nước sạch vào điểm tiếp giáp giữa phễu và nhẫn chuyển tiếp. Vì được làm hầu hết từ nhựa silicon, nên khi bôi nước sẽ đảm bảo phễu được kín và không bị hở hơi. Khi phễu đã được lắp khít chặt lại với nhau, thì mình có thể bật máy và bắt đầu hút sữa.

Máy hút sữa khởi chạy sẽ tạo ra một lực hút. Khi đó, hãy bẻ vành phễu ra. Lưu ý dùng tay kéo sang hai bên để họng phễu được tròn. Khi họng phễu đã tròn rồi thì bắt đầu ắp phễu lên bầu ngực. Ở phễu hút sữa thường có ba vạch, mẹ chỉ cần bẻ đến vạch số ba và sau đó ốp lên đầu ti của mình. Khi ghé đầu ti lên, lưu ý ghé đầu ti lên họng của phễu hút sữa chứ không đẩy đầu ti xuống. Xoay đầu ti vào giữa họng phễu và giữ từ 3-5 giây để đầu ti yên vị trong họng phễu. Khi đầu ti đã yên vị trong họng phễu và bắt đầu ra sữa, lúc đó mẹ hãy bẻ lại vành của phễu hút sữa hóp vào bầu ngực. Trong quá trình hút, nếu phễu không giữ nguyên tư thế áp vào ngực mẹ hoặc mẹ không thấy có lực hút thì nên kiểm tra van vịt. Vành của phễu hút sữa bám vào bầu ngực, núm ti chạy trong họng phễu hút sữa và ra sữa là mẹ đã lắp phễu hút sữa đúng cách.

Nếu thời gian phần lớn mẹ đều cho bé bú trực tiếp và thỉnh thoảng mới bú bình thì một ngày mẹ chỉ cần vắt vài lần. Tốt nhất mẹ nên vắt sữa vào buổi sáng hoặc khi cảm thấy ngực mẹ bị căng sữa. Nếu bé bú hoàn toàn bằng sữa vắt ra, mẹ hãy cứ vắt theo nhu cầu của bé. Ví dụ bé ăn 8- 12 lần trên một ngày, mẹ cũng cần phải vắt ít nhất 8 lần để đáp ứng nhu cầu của bé. Mẹ nên chú ý các lần vắt sữa không nên cách nhau quá 5 tiếng mà nên vắt sữa từ 2- 3 tiếng cho một lần. Ngoài ra vào ban đêm, mẹ cần hút sữa ít nhất hai lần để giúp thiết lập nguồn cung cấp sữa tốt. 

Trên đây là hướng dẫn lắp phễu hút sữa đúng cách. Hy vọng với những thông tin trên mẹ sẽ không còn bối rối khi hông hút được sữa ra hay mua phễu về rồi mà lại không biết cách sử dụng

Viết bình luận của bạn