Pupama Khuyến mãi Pupama Khuyến mãi

Cách lắp đặt phễu vào hút sữa bằng tay hiệu quả

Ngoc Han lanila Hoang
Thứ Sáu, 11/02/2022

Máy hút sữa đặt đúng cách sẽ cho lượng sữa dồi dào. Dưới đây là toàn bộ cách đặt phễu hút sữa cho hiệu quả cao nhất mà bố mẹ cần biết. Phễu hút sữa từ lâu đã trở thành trợ thủ đắc lực của các mẹ trong quá trình chăm bé nhất là ở những tháng đầu đời. Nhiều bố mẹ luôn thắc mắc tại mình đã sử dụng đúng cách máy hút sữa mà vẫn không cho ra lượng sữa như mong muốn. Vậy nguyên nhân là do đâu? Liệu chúng ta đã có cách đặt phễu hút sữa đúng cách? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Cách lắp đặt phễu vào hút sữa bằng tay hiệu quả

Để hút sữa bằng máy đúng cách, bố mẹ cần đặc biệt chú ý đến khâu đặt phễu sữa và máy hút sữa. Nếu cách bố trí đặt máy và phễu không đúng cách sẽ làm giảm hiệu quả của máy, nguồn sữa đem lại không dồi dào, đồng thời có thể khiến ngực mẹ bị đau, căng cứng. Hiện nay trên thị trường cung cấp nhiều sản phẩm với mẫu mã đa dạng, giá thành hợp lý gồm 2 loại chính là máy hút sữa bằng tay và bằng điện. Sau đây là những bước đặt phễu và máy hút sữa bằng tay mà bố mẹ nên lưu tâm trước khi hút sữa cho bé.

Vệ sinh trước khi sử dụng

Bất cứ thiết bị hỗ trợ nào liên quan trực tiếp đến bé đều phải đảm bảo vệ sinh và khử khuẩn tuyệt đối. Hệ miễn dịch của bé còn non yếu và vô cùng nhạy cảm. Một tác động nhỏ cũng có thể làm tổn thương đến bé. Chính vì vậy, bố mẹ không bao giờ được chủ quan bỏ qua bước vệ sinh máy trước khi sử dụng. Luôn luôn đặt sức khoẻ của bé là ưu tiên hàng đầu.

Trước khi hút sữa, cần vệ sinh tay của bạn thật kĩ với dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc bằng xà phòng để loại bỏ các vi khuẩn có hại cho sức khỏe của bé. Tại vị trí tiếp xúc trực tiếp với máy và miệng bé là núm vú, quầng thâm vú mẹ cũng cần rửa sạch bằng nước âm, lau hết các sữa thừa. Đồng thời cần đảm bảo các bộ phận của máy được vệ sinh đúng cách. Bạn có thể luộc qua các bộ phận máy hoặc ngâm chúng với nước nóng khoảng 1 -2 phút để loại bỏ vi khuẩn có hại, gây bệnh. Những điều này để giúp đảm bảo cho nguồn sữa trước khi đưa vào cơ thể của bé không bị nhiễm khuẩn dưới bất kỳ hình thức nào. 

Lắp ráp phễu hút sữa cầm tay

Cách dùng máy hút sữa hiệu quả là sau khi trải qua các bước vệ sinh như trên, mẹ cần để máy được khô ráo rồi mới tiến hành lắp ráp máy theo hướng dẫn. Các nhà sản xuất luôn đặt sự tiện lợi và tối giản hầu hết các bước không cần thiết chính vì thế các mẹ có thể tự tin tháo lắp bộ phận của mẹ dễ dàng.

Đầu tiên, mẹ cần chọn một tư thế ngồi phù hợp, thoải mái. Các mom có thể lựa các tư thế như nghe nhạc, đọc sách, xem phim…. Vì chính tư thế ngồi thoải mái sẽ góp phần kích thích lượng sữa về dồi dào hơn. Sau đó,lắp ráp tấm phễu vào máy hút sữa cầm tay và đặt nó lên vú. Căn chỉnh để cho máy tập trung vào vùng quầng thâm và núm vú của bạn.Viết bình luận của bạn