Pupama Khuyến mãi Pupama Khuyến mãi

Các vấn đề thường gặp của mẹ khi kích sữa và cách khắc phục

Phùng Thị Ngọc
Thứ Năm, 16/12/2021

Sau sinh và trong quá trình nuôi con, người phụ nữ thường sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như việc cho con bú, hay làm sao kích sữa mẹ nhiều nhất. Biết được những vấn đề vừa việc cho con ti và việc kích sẽ giúp mẹ chuẩn bị tốt hơn.

Nhưng vấn đề thường gặp khi kích sữa mẹ

Giãn chân ti là hiện tượng nổi gân trắng tại chân ti, mỏng da và có những nếp gấp (như một hiện tượng rạn da của các mẹ khi bị tăng cân, bầu). Hiện tượng này làm mỏng da dần và gây đau rát khi sử dụng máy hút sữa, khiến cho các mẹ kích sữa mãi không lên, chai phản xạ xuống sữa.

Hiện tượng giãn chân ti thường xuyên xảy ra với các mẹ hút sữa và kích sữa hoặc sử dụng máy hút sữa sai cách. Khi mô núm kéo vào lòng phễu quá nhiều dẫn tới hiện tượng ống dẫn sữa bị kéo căng trong thời gian dài và không khắc phục dẫn tới hiện tượng tia mảnh. Dãn chân ti nếu không khắc phục ngay sẽ dẫn tới hiện tượng tắc viêm triền miên, để lâu dài sẽ không thể hồi phục.

Cữ sữa dùng để chỉ thời gian lặp lại 1 chu kỳ hút sữa. Dựa vào tập quán bú sữa của trẻ nhỏ và cơ chế sản xuất sữa theo nhu cầu tại chỗ của tuyến sữa mà mẹ sữa sẽ sử dụng công cụ là máy hút sữa để mô phỏng lại tập quán bú sữa ấy, thông qua đó gửi tín hiệu đến cơ thể rằng lượng sữa con cần đang tăng lên và cơ thể cần tiết ra lượng sữa tăng lên tương ứng.Muốn cơ thể tiết ra nhiều sữa hơn thì mẹ sữa cần cần kích hút với cữ sữa mau hơn và ngược lại muốn tuyến sữa tiết ra ít sữa hơn thì sẽ kích với cữ sữa thưa hơn.

Để kích sữa các mẹ sữa nên hút sữa 2-3h / lần để đảm bảo tối ưu lượng hormone Prolactin và Oxytocin là cực đại do hình thành phản xạ có điều kiện. Trong quá trình kích sữa các mẹ nên cho con ti song song với việc kích sữa bằng máy hút sữa để duy trì nồng độ Oxytocin trong máu là cao nhất đồng thời rút cạn sữa để nồng độ FIL là thấp nhất tạo tiền để cho cơ thể có nhu cầu sản xuất thêm dồi dào. Nên kích sữa đêm vì Prolactin sản xuất vào ban đêm là cao nhất.

Tắc tia sữa là hiện tượng sữa mẹ bị ứ đọng và giữ lại trong các ống dẫn sữa mà không được đẩy ra ngoài, gây khó khăn chi cho con bú và đau đớn cho người mẹ.  Khi viêm đầu ti thường đau buốt do một tia sữa có mù và da chết. Mù và da chết bít lấy đầu tia sữa không ra được. Xử lý bằng cách dùng kim sạch gẩy vết mủ trắng đó ra, sau đó vắt bằng tay.

Hiện tượng cương sữa sinh lý xảy ra khi cơ thể đã chuẩn bị lượng sữa trữ đầy trong nang sữa nhưng cơ thể chưa tiết sữa ra khỏi ngực qua hệ thống ống dẫn sữa gây nên hiện tượng cương  sữa sinh lý hay còn gọi là tắc sữa toàn tuyến sau sinh gây khó chịu và đau đớn cho người mẹ. Xử lý cương sữa sinh lý bằng các sau: dùng máy hút sữa có đệm silicon massage và bật chế độ massage nhỏ nhất massage đầu ti và toàn bộ bầu ngực bằng tay để tăng tiết oxytocin; tập kỹ năng vắt sữa bằng tay thuần thục; chờm mát tránh chờm nóng; da tiếp da với con nhiều; sử dụng lá bồ công anh tươi hoặc rễ đinh đăng.

Viêm tuyến sữa có thể là hậu quả việc mẹ bị stress, mất ngủ, suy nhược, mệt mỏi, thường xuyên bỏ cữ bú và không điều trị ngay khi bầu vú có vấn đề, mẹ bôi nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, thành phần lên đầu ti. Các dấu hiệu của hiện tượng này là bầu vú sưng đỏ một vùng, có thể cương cứng, có thể sờ thấy các cục cứng trong vú, mẹ bị sốt cao. Cách điều trị là mẹ cho bé bú/hút sữa hiệu quả, đúng phương pháp. Áp dụng bài massage bầu vú, xem lại  giờ giấc và khoảng cách các cữ bú. Mẹ cần nghỉ ngơi đủ, uống nhiều nước và dinh dưỡng phong phú, bổ sung dầu giàu vitamin E, C; chờm nóng trước bú và chờm lạnh sau bú.

Hướng dẫn khắc phục các vấn đề của mẹ khi hút sữa

Một trong những sản phẩm giải quyết tất cả các vấn đề trên trong quá trình nuôi dưỡng bé và giúp mẹ khắc phục các tác động liên quan đến tuyến sữa đó chính là phễu hút sữa. Được ưa chuộng và nhận về nhiều phản hồi tích cực nhất thị trường hiện nay chính là phễu hút sữa Pumpin pal. Phễu hút sữa Pumpin pal được các mom tin tưởng lựa chọn vì độ tiện lợi, an toàn và các lợi ích nó đem lại. Mua phễu hút sữa Pumpin pal chính hãng  và giá thành tốt nhất tại PPA.

Pupama  - Làm mẹ an nhiên

Số điện thoại: 1900636422

Địa chỉ: 89 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Viết bình luận của bạn
Bình luận (17)
binh-luan

Rosemarie Townley

05/06/2022

canadian online pharmacies online medicine order discount (https://hertnsd.nethouse.ru/) medicine online order https://hertnsd.nethouse.ru/ canada pharmaceuticals online https://hertnsd.nethouse.ru/ Online medicine to buy canadian pharcharmy (https://hertnsd.nethouse.ru/)

binh-luan

Elisha Maloney

31/05/2022

pharmacies shipping to usa online medicine tablets shopping (https://kaswesa.nethouse.ru/) online pharmacies https://kaswesa.nethouse.ru/ pharmeasy https://kaswesa.nethouse.ru/ Online medicine tablets shopping online medicine shopping (https://kaswesa.nethouse.ru/)

binh-luan

Robert Paling

22/05/2022

canadian pharmacies canadian pharmacy (http://aonubs.website2.me/) online pharmacy http://aonubs.website2.me/ pharmacies shipping to usa http://aonubs.website2.me/ Online medicine shopping canadian pharmaceuticals online (http://aonubs.website2.me/)

binh-luan

Lashawnda Upfield

21/05/2022

canadian pharmacies canadian pharcharmy (https://avuiom.sellfy.store/) medicine online shopping https://avuiom.sellfy.store/ canadian drugs https://avuiom.sellfy.store/ Canadian online pharmacies pharmacy (https://avuiom.sellfy.store/)

binh-luan

Beulah Bravo

20/05/2022

canadian pharmacies online canadian pharmaceuticals online (https://kwersd.mystrikingly.com/) canada pharmacy https://kwersd.mystrikingly.com/ canada pharmacies https://kwersd.mystrikingly.com/ Pharmeasy online order medicine (https://kwersd.mystrikingly.com/)