Hướng dẫn cách lắp phễu máy hút sữa điện chuẩn

Hướng dẫn cách lắp phễu máy hút sữa điện chuẩn

Khác với máy hút sữa bằng tay, các máy hút sữa bằng điện có công suất cao hơn, giá thành cũng đắt hơn. Tuy nhiên, các mẹ vẫn cần phải đảm bảo các bước làm sạch cơ bản trước khi sử dụng cho bé. Điều này không những đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bé mà còn có khả năng kích thích máy hoạt động hết công suất. Sau đây là các bước bố mẹ cần lưu ý khi sử dụng máy hút sữa bằng điện:

Làm sạch máy hút sữa và phụ kiện

Bất kể là máy hút sữa bằng tay hay bằng điện, ưu tiên đầu tiên của bố mẹ đó chính là vệ sinh máy trước khi sử dụng. Vệ sinh sạch tay trước khi tiến hành tháo lắp máy, đồng thời các bộ phận như quầng vú, núm vú cũng cần được đảm bảo sạch sẽ. Điều này giúp ngăn ngừa các vi khuẩn có hại có cơ hội xâm nhập vào nguồn sữa của bé. 

Song song với đó, các bộ phận của máy như tấm phễu, vòi hút,… cũng cần được vệ sinh cẩn thận bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Khử trùng tốt sẽ tránh được hầu hết các hình thức nhiễm bẩn.

Hướng dẫn cách đặt phễu vào máy hút sữa bằng điện đúng cách

Sau bước vệ sinh, bố mẹ tiến hành lắp đặt máy. Giống như máy hút sữa bằng tay, khi hút sữa bằng máy hút sữa điện mẹ cũng cần chú ý đến tư thế ngồi sao cho thoải mái nhất. Tiếp đó, đặt tấm phễu lên trên vùng quầng thâm vú, trong khi đặt núm vú thoải mái ở giữa mặt phễu hút sữa. 

Khi bật máy, mẹ lưu ý sử dụng lực hút thấp nhất của máy sau đó tăng dần lên theo thời gian. Thông thường, các máy đã được cài đặt sẵn và nó sẽ tự điều chỉnh làm cho các chuyển động không nhất quán để giống với hoạt động của một đứa trẻ đang bú.

Điều này, sẽ giúp kích thích tuyến sữa về nhiều hơn, đánh lừa não bộ rằng đó là tác động của bé chứ không phải có sự can thiệp của máy. Nếu cảm thấy lượng sữa hai bên vú không còn chảy ra thì bạn có thể dừng việc hút lại và làm sạch quầng thâm vú cùng các bộ phận máy một lần nữa.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: